• ติดต่อฝ่ายขาย โทร. +66-2-7356823
ข้อสงสัยที่มักพบบ่อย

Follow us on social media

ข้อสงสัยที่มักพบบ่อย

 

 

น้ำมันจากต้นชาคืออะไร

การใช้คำว่า “น้ำมัน” อาจจะไม่เหมาะเพราะได้มาจาก “ต้นชา”
ทั้งน้ำมันและต้นชา มีกำเนิดมาจากการค้นพบของ กัปตันเจมส์ คุก นักสำรวจชาวอังกฤษที่มีชื่อเสียง เขาเป็นชาวยุโรปคนแรกที่ค้นพบชาวอะบอรีจินส์ ชนพื้นเมืองดั้งเดิมของออสเตรเลีย เมื่อปี พ.ศ. 2313 และพืชที่ชาวอะบอรีจินส์ใช้รักษาอาการเจ็บไข้ได้ป่วย ดูคล้ายกับต้นชาจากอินเดีย และสารที่สกัดออกมาเป็นของเหลวเหมือนน้ำมันจางๆ

เมื่อจัดเกรดที่ใช้เป็นระดับที่เกี่ยวกับเภสัชกรรม (pharmaceutical grade) ของเหลวบริสุทธิ์ที่ GermXit® ใช้อยู่ในปัจจุบันใสและเบาเกือบจะเท่ากับน้ำ

น้ำมันจากต้นชา (TTO) เป็นสารสกัดจากพืช ผลิตจากใบของต้น MelalencaAlternifolia ซึ่งเป็นไม้พื้นเมืองในพื้นที่ชายฝั่งของออสเตรเลีย Melalenca เป็นพืชตระกูลเมอร์เทิล (myrtle) สารสกัดที่กลั่นมานั้นใช้ประโยชน์ได้มากมายในเครื่องสำอาง ยาฆ่าเชื้อ และยาสามัญประจำบ้าน

มีงานศึกษาวิจัยมากมายเกี่ยวกับน้ำมันจากต้นชาว่าสามารถควบคุมเชื้อแบคทีเรีย เชื้อรา โรคราน้ำค้าง ยีสต์ และแม้แต่เชื้อไวรัส ที่เป็นสาเหตุของกลิ่นและดึงดูดแมลงและสัตว์ที่รบกวน

ย้อนกลับ

 

น้ำมันจากต้นชามีมานานแค่ไหน?

ชนพื้นเมืองอะบอรีจินส์ของออสเตรเลียได้ใช้น้ำมันจากต้นชามามากกว่า 200 ปี เพื่อบำบัดและรักษาบาดแผล ผื่นคันจากแมลง แผลไหม้ และอาการบาดเจ็บอื่นๆ

อุตสาหกรรมน้ำมันจากต้นชายุคปัจจุบันได้เริ่มขึ้นในต้นช่วงปี 2443 เมื่อมีการปลูก มีผู้ผลิต และเริ่มมีการสกัดและกลั่นอย่างกว้างขวาง

เอกสารทางวิทยาศาสตร์เกี่ยวกับประสิทธิภาพของน้ำมันจากต้นชาในการควบคุมจุลินทรีย์เริ่มในช่วงปี 2463 สืบต่อมาจนปัจจุบัน

ศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับน้ำมันจากต้นชาได้ที่
สมาคมอุตสาหกรรมต้นชาแห่งออสเตรเลีย สถาบันทางสุขภาพแห่งชาติ สหรัฐอเมริกา

ย้อนกลับ

 

น้ำมันจากต้นชาที่ใช้เกรดอะไร?Australian Tea Tree Oil Industry Association

เกรดที่เราใช้เป็นระดับที่เกี่ยวกับเภสัชกรรมเท่านั้น น้ำมันจากต้นชาออสเตรเลียบริสุทธิ์ 100% ได้จากธรรมชาติ เป็นพืชทดแทนและปลอดภัยที่จะใช้ได้อย่างเข้มข้นใน GermXit® เกรดการใช้เป็นยามีเปอร์เซ็นต์สูงที่สุดของส่วนประกอบทางเคมีที่ออกฤทธิ์ และเป็นเกรดที่มีประสิทธิภาพที่สูงสุดในการควบคุมจุลินทรีย์

ย้อนกลับ

 

น้ำมันจากต้นชา GermXit® คืออะไร?

น้ำมันจากต้นชา GermXit® คือ สารแขวนลอยของน้ำมันจากต้นชาในรูปของเจล มีความเหนียวข้นนุ่มหนาเหมือนพุดดิ้ง GermXit® ถูกออกแบบให้ระเหยเป็นไอเมื่ออากาศไหลผ่านเหนือเจล พร้อมกับนำโมเลกุลของน้ำมันจากต้นชาแทรกไปในอากาศและกระจายไปทั่วบริเวณ

เมื่อน้ำมันจากต้นชาสัมผัสกับเชื้อแบคทีเรีย สปอร์ของรา และจุลชีพอื่นๆ ก็จะแทรกลงไปในเยื่อหุ้มเซลล์และทำให้กลายสภาพเป็นกลาง

ย้อนกลับ

 

ผลิตภัณฑ์น้ำมันจากต้นชา GermXit® ต่างจากผลิตภัณฑ์อื่นอย่างไร?

 • เกรดที่เราใช้เป็นระดับที่เกี่ยวกับเภสัชกรรมเท่านั้น เป็นน้ำมันจากต้นชาออสเตรเลียธรรมชาติบริสุทธิ์ 100% การศึกษาครั้งแล้วครั้งเล่าแสดงว่าน้ำมันจากต้นชาเกรดสูงสุดเท่านั้นที่มีประสิทธิภาพในการควบคุมจุลชีพ
 • เป็นเวลาหลายปีที่นักเคมีของ GermXit® ได้พัฒนาและทำให้กรรมวิธีมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้นเพื่อนำน้ำมันจากต้นชาไปใช้กับสภาพแวดล้อมของอากาศในอาคาร ให้แทรกซึมไปทั่วทุกซอกมุมและทุกพื้นผิวในพื้นที่ที่ครอบคลุม
ย้อนกลับ

 

ใช้ GermXit® ได้อย่างไร?

มีหลากหลายวิธีที่จะใช้งานน้ำมันจากต้นชา GermXit®
อาจวางไว้ในที่ที่มีลมพัดผ่านในห้องหรือพื้นที่ที่ต้องการ มันจะทำงานดีที่สุดถ้ามีความแรงลมอย่างดีเหนือเจล อาทิ หน้าเครื่องปรับอากาศหรือพัดลม และอาจวางไว้ในที่ที่มีลมพัดกลับไปมา หรืออาจใช้เครื่องฟอกอากาศไฟฟ้าตามความเหมาะสมสำหรับห้องและพื้นที่ที่เล็กลง

ย้อนกลับ

 

การใช้น้ำมันในห้อง และระบบท่อส่งความเย็นจะทำให้ทุกอย่างเหนียวเหนอะหนะและทำความสะอาดยากไหม?

ใช้คำว่า “น้ำมัน” อาจจะไม่ถูกต้อง สารสกัดโมเลกุลของเหลวที่กลั่นอย่างดีเบาบางมากเกือบจะเหมือนน้ำ มันจะถูกส่งลอยไปในอากาศทั่วบริเวณ ทำปฏิกิริยา และถูกดูดซึมไปในอากาศ และทำความสะอาดได้ง่ายด้วยการเช็ดถูธรรมดา ไม่เคยปรากฏว่า มีคราบตกค้างบนเฟอร์นิเจอร์ ฝาผนัง พื้นห้อง หรือเครื่องใช้ต่างๆ

ย้อนกลับ

 

น้ำมันจากต้นชา GermXit® จะใช้ได้ผลไหม ถ้าไม่ได้ทำความสะอาดระบบความเย็น (HVAC)?

ไม่ว่าผู้เชี่ยวชาญคนใดก็จะพูดทำนองเดียวกันว่า การทำความสะอาดและซ่อมบำรุงโดยบริษัทที่มีประสบการณ์เป็นแนวทางปฏิบัติที่ดีที่สุด แต่แม้ว่ายังอยู่ในช่วงทำความสะอาด GermXit® ก็มีประสิทธิภาพในระบบและพื้นที่ที่ต้องการจะใช้งาน

เพียงใช้ GermXit® เมื่อใดก็ได้และทำความสะอาดตามที่ได้กำหนดไว้ น้ำมันจากต้นชาก็จะแทรกเข้าไปในระบบและสภาพแวดล้อม ตามสภาพการทำงาน

กรุณาพูดคุยกับผู้เชี่ยวชาญของเราซึ่งจะให้คำแนะนำได้ตามความประสงค์ กรุณากรอกใบสอบถาม และเราจะติดต่อกลับเมื่อท่านสะดวก

ย้อนกลับ

 

ต้องใช้เจลน้ำมันจากต้นชา GermXit® ปริมาณเท่าไร ?

หากนำเจลน้ำมันจากต้นชาไปใช้เพื่อประเภทต่างๆ ของธุรกิจ ควรติดต่อผู้เชี่ยวชาญของเราเพื่อขอคำแนะนำในการกำหนดปริมาณการใช้ GermXit® ที่เหมาะสมในแต่ละกรณีไป

กรณีนำไปใช้ในบ้านเรือน และสำนักงาน โปรดใช้ตามผังกำหนดปริมาณการใช้อย่างเหมาะสม โปรดติดต่อสอบถามขอรับคำแนะนำได้เสมอ

ย้อนกลับ

 

เจลน้ำมันจากต้นชา GermXit® ใช้ได้นานแค่ไหน?

โดยทั่วไปแล้วเจลน้ำมันจากต้นชา GermXit® มีอายุการใช้งานประมาณ 30 – 45 วัน ก่อนที่จะระเหยไปจนหมด ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับปัจจัยตัวแปรบางอย่าง อาทิ

 • อุณหภูมิ
 • ความชื้นสัมพันธ์
 • ปริมาณอากาศที่ไหลเวียนผ่านเจล
 • ขนาดของพื้นที่ที่นำเจลไปใช้งาน
 • ประเภทของส่วนประกอบการใช้งานในห้อง

GermXit® ได้พัฒนาหลากหลายวิธีเพื่อควบคุมอัตราการระเหยของเจล การใช้ปริมาณที่เหมาะสมของน้ำมันจากต้นชา GermXit® กับพื้นที่นำไปใช้ ท่านสามารถควบคุมการระเหยของเจลได้ โดยการปรับการไหลเวียนอากาศที่ผ่านเจล ด้วยการเพิ่มหรือลดความเร็วของพัดลม เปิดหรือปิดช่องระบายอากาศที่ภาชนะบรรจุเจลตามความต้องการ

เราขอแนะนำให้ท่านคอยตรวจสอบเครื่องฟอกอากาศน้ำมันจากต้นชา GermXit® อย่างสม่ำเสมอ จนกว่าท่านจะได้ทราบถึงการทำงานของเจลในสถานการณ์เฉพาะของท่าน ผู้เชี่ยวชาญของเรายินดีให้คำแนะนำกับท่านเพื่อการใช้งานอย่างมีประสิทธิภาพและเหมาะสมกับพื้นที่ใช้งาน และโดยการใช้ปริมาณของเจลอย่างประหยัดคุ้มค่าที่สุด

ย้อนกลับ

 

เครื่องฟอกอากาศ GermXit® จะยังทำงานไหม ถ้าไม่มีน้ำมันจากต้นชา GermXit® ในเครื่อง?

แน่นอนที่สุด!
คุณประโยชน์ของน้ำมันจากต้นชาอยู่ได้ยาวนานมากกว่าน้ำมันจากต้นชาที่บรรจุในเครื่องฟอกอากาศ เพราะยังคงอยู่ในสภาพแวดล้อมและไม่เหือดหายไปในเวลาอันรวดเร็ว

อย่างไรก็ตาม เพื่อให้ใช้งานได้อย่างเต็มที่ เราขอแนะนำให้ท่านเติมน้ำมันจากต้นชา GermXit® ทันทีเมื่อน้ำมันพร่อง กรุณาติดต่อเราเพื่อสั่งซื้อ

ย้อนกลับ

 

จะต้องทำอย่างไรเมื่อไม่มีน้ำมันจากต้นชา GermXit® ในเครื่อง?
น้ำมันจากต้นชายังคงมีผลอยู่ แม้จะไม่มีน้ำมันจากต้นชา

GermXit® หลงเหลืออยู่ในเครื่องฟอกอากาศก็ตาม และสิ่งที่จะเห็นได้คือสารตกผลึกสีเขียวเข้ม

แม้ว่าน้ำมันจากต้นชาจะยังคงมีผลอยู่อีกหลายวันหลังจากเจลในเครื่องฟอกอากาศหมดไปก็ตาม ท่านควรเติมน้ำมันจากต้นชา GermXit® ทันที เพื่อให้การทำงานมีประสิทธิภาพสูงสุด กรุณาติดต่อเราได้เพื่อสั่งชื้อ

ย้อนกลับ

 

จะจัดการกับสารตกผลึกสีเขียวเข้มอย่างไร ?

สารตกผลึกสีเขียวเข้มคล้ายยางและน้ำมันเล็กน้อยที่หลงเหลืออยู่ในเครื่องฟอกอากาศไม่มีอันตรายอย่างใด โดยมีคุณสมบัติย่อยสลายได้ 100% สามารถทิ้งได้ตามปกติ สารตกผลึกเป็นส่วนที่หลงเหลือหลังจากน้ำที่อยู่ในเจลระเหยและนำพาน้ำมันจากต้นชาลอยไปในอากาศ

ย้อนกลับ

 

ถ้าไม่สามารถได้กลิ่นน้ำมันจากต้นชา GermXit® แล้ว ควรจะทำอย่างไร?

ตรวจสอบภาชนะบรรจุเจล GermXit® ถ้ามีเพียงสารตกผลึกสีเขียวเข้มคล้ายยาง แสดงว่าถึงเวลาต้องเติมน้ำมันจากต้นชาแล้ว

ถ้าเห็นเจลสีเชียวอ่อนในภาชนะ อาจจำเป็นต้องเพิ่มแรงลมเหนือเจลโดยเพิ่มระดับความเร็วของพัดลม หรือเปิดช่องระบายอากาศให้กว้างขึ้น เพื่อให้น้ำมันจากต้นชาระเหยเป็นไอได้มากขึ้น

ย้อนกลับ

 

กลิ่นของน้ำมันจากต้นชา GermXit® มาจากหัวน้ำหอม หรือกลิ่นปรุงแต่งใช่ไหม?

ไม่ใช่! กลิ่นที่ท่านได้สัมผัสคือกลิ่นธรรมชาติของน้ำมันจากต้นชา

น้ำมันจากต้นชา GermXit® มี 2 กลิ่น

 • กลิ่นดั่งเดิม
 • กลิ่นตะไคร้หอม ซึ่งเป็นกลิ่นตามธรรมชาติของต้นชาไม่มีสารปรุงแต่งใดๆ

ท่านสามารถปรับความแรงของกลิ่นน้ำมันจากต้นชา โดยปรับปริมาณความแรงของลมที่ไหลผ่านเหนือภาชนะบรรจุเจลได้

ย้อนกลับ

 

หากเปรอะเปื้อนน้ำมันจากต้นชาจะต้องทำอย่างไร?

เจล GermXit® ไม่มีพิษภัยกับมนุษย์หรือสัตว์เลี้ยง หากไม่นำไปบริโภคเป็นปริมาณมาก

เมื่อเกิดการหกอาจตักบางส่วนออก และทำความสะอาดส่วนที่ตกผลึกด้วยสบู่และน้ำ ส่วนประกอบของเจลจะคล้ายกับเครื่องสำอาง ครีมทาผิวหนัง และโลชั่น GermXit® และน้ำมันจากต้นชา เป็นสิ่งย่อยสลายได้ และล้างออกด้วยสบู่และน้ำ อย่างไรก็ตาม ควรหลีกเลี่ยงการสัมผัสกับผลิตภัณฑ์เป็นเวลานาน

โปรดอ่านเอกสารความปลอดภัยที่นี่

ย้อนกลับ

 

น้ำมันจากต้นชา GermXit® ผลิตที่ไหน?

GermXit® เป็นผลิตภัณฑ์จากออสเตรเลีย โดยมีส่วนประกอบหลักเป็นน้ำมันจากต้นชาออสเตรเลีย 100% และทำการบรรจุในหลายสถานที่เพื่อให้มั่นใจในความสดทุกเมื่อ

ย้อนกลับ

 

จะจัดเก็บน้ำมันจากต้นชา GermXit® อย่างไร และถ้ายังไม่ได้ใช้จะเก็บไว้ได้นานเท่าใด?

ท่านสามารถจัดเก็บเจล GermXit® ที่ยังไม่เปิดภาชนะบรรจุได้อย่างน้อย 12 เดือน นับจากวันที่ผลิต ซึ่งปรากฏอยู่บนภาชนะบรรจุแต่ละชิ้น

เพื่อความเหมาะสมควรจัดเก็บในที่เย็นและปลอดแสง การจัดเก็บด้วย การแช่เย็นสามารถจะยืดอายุการใช้งานได้อย่างน้อยอีก 6 เดือน

ย้อนกลับ

 

จะทดลองน้ำมันจากต้นชา GermXit® ก่อนซื้อได้ไหม?

แน่นอนที่สุด เรายินดีส่งตัวอย่างน้ำมันจากต้นชา GermXit® ให้ท่านทดลองใช้ฟรีที่บ้านหรือสำนักงาน โปรดคลิกที่นี่เพื่อให้ข้อมูลการติดต่อกับท่าน.

ย้อนกลับ

 

จะใช้น้ำมันจากต้นชา GermXit® ที่บ้านหรือสำนักงานได้ไหม?

ได้แน่นอน เรามีผลิตภัณฑ์เจลน้ำมันจากต้นชา GermXit® ในบรรจุภัณฑ์หลายขนาดเพื่อใช้ในพื้นที่เล็กๆ ที่มีเครื่องปรับอากาศ และมีเครื่องฟอกอากาศไฟฟ้าที่เหมาะสมตามขนาดห้อง โปรดติดต่อเราเพื่อสั่งซื้อ

ย้อนกลับ

 

จะขอรับเอกสารข้อมูลเกี่ยวกับความปลอดภัยได้อย่างไร?

โปรดอ่านเอกสารความปลอดภัยของเราได้ที่นี่.

ย้อนกลับ

 

ผลิตภัณฑ์น้ำมันจากต้นชา GermXit® มีผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมไหม?

ผลโดยรวมต่อสิ่งแวดล้อมเป็นไปในทางบวก

สำหรับสภาพแวดล้อมภายในอาคาร น้ำมันจากต้นชาช่วยยับยั้ง

 • เชื้อรา
 • ยีสต์
 • โรคราน้ำค้าง
 • เชื้อแบคทีเรีย
 • เชื้อไวรัส

น้ำมันจากต้นชาช่วยขจัดกลิ่นที่เกิดจากจุลชีพเหล่านี้ และช่วยให้เกิดสภาวะสุขอนามัยที่ดีขึ้นสำหรับผู้ที่อยู่อาศัย และผู้ที่ทำงานสำนักงาน

น้ำมันจากต้นชายังช่วยขับไล่

 • แมลง
 • สัตว์อันตรายเล็กๆ

เจลน้ำมันจากต้นชา GermXit® ผลิตจากสารโพลีเมอร์ธรรมชาติ น้ำ และ น้ำมันจากต้นชาเกรดที่ใช้เป็นยา 100% สามารถย่อยสลายได้ 100% และส่วนประกอบหลักทั้งหมดสามารถทดแทนได้

ย้อนกลับ